Tỉ khối của chất khí so với nhau và với không khí - Công thức tính

Tỉ khối của hóa học khí là gì? Như tất cả chúng ta biết, vô chất hóa học sở hữu thật nhiều hóa học khí, làm thế nào là nhằm tất cả chúng ta nhận thấy được thực ra khí nào là nặng nề rộng lớn, hóa học khí nào là nhẹ nhàng rộng lớn. Để xử lý yếu tố này, người tớ thể hiện định nghĩa về tỉ khối của hóa học khí. Vậy tỉ khối này là gì, công thức tính tỉ khối và ý nghĩa sâu sắc của chính nó rời khỏi sao? Chúng tớ tiếp tục nằm trong mò mẫm hiểu vô nội dung bài viết ngày thời điểm hôm nay nhé.

Gọi MA và MB theo lần lượt là lượng mol của hóa học khí A và hóa học khí B. Để biết hóa học khí A nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn hóa học khí B, tớ đối chiếu tính tỉ lệ thành phần thân thuộc MA và MB.

Bạn đang xem: Tỉ khối của chất khí so với nhau và với không khí - Công thức tính

dA/B = MA/MB

dA/B: Được gọi là tỉ khối thân thuộc khí A đối với khí B.

Ví dụ: khí Oxy nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn khí nitơ từng nào lần?

Ta có: dO2/N2 = MO2/MN2 = 32/28 = 1.14

Vậy, khí oxi nặng nề rộng lớn khí nitơ 1.14 lượt.

ti-khoi-cua-chat-khi

II. Tỉ khối của những hóa học khí đối với ko khí

Để biết hóa học khí A nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn không gian từng nào lượt, tớ tính tỷ trọng hệ thân thuộc lượng mol A đối với không gian.

Gọi MA là lượng mol của hóa học khí A, tớ có:

dA/kk = MA/29

Xem thêm: Ốp lưng điện thoại đẹp chất - Sản phẩm chính hãng bán tại Shop Nillkin

dA/kk: Được gọi là tỉ khối thân thuộc khí A đối với không gian.

Ví dụ: khí SO2 nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn không gian từng nào lần?

Ta có: dSO2/kk = 64/29 = 2.21

Vậy khí SO2 nặng nề rộng lớn không gian 2.21 lượt.

Ví dụ 2: khí hidro nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn không gian từng nào lần?

Ta có: dH2/kk = 2/29 = 1/14.5

Vậy khí hidro nhẹ nhàng rộng lớn không gian 14.5 lượt.

Xem thêm: Cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới

Lời kết

Như vậy tất cả chúng ta đang được hiểu rằng tỉ khối của hóa học khí là gì. Dựa vô tỉ khối này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rằng hóa học khí này nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn hóa học khí bại liệt. ngoại giả rời khỏi tất cả chúng ta ko hiểu rằng một hóa học khí ngẫu nhiên nặng nề rộng lớn hoặc nhẹ nhàng rộng lớn không gian từng nào lượt. Mong rằng nội dung bài viết này hữu ích với chúng ta. Chúc chúng ta học tập thiệt chất lượng và thành công xuất sắc nhé. Cảm ơn chúng ta.

Trung Trần

Trung Trần

Chào những bạn! Mình là Trung Trần - Tốt nghiệp chuyên nghiệp ngành Công nghệ Hóa Học K36, Đại học tập Cần Thơ. Mình là một trong những người thích hợp hóa, mến share và chia sẻ với toàn bộ người xem. Yêu chất hóa học là điểm nhằm chúng ta mò mẫm hiểu, chia sẻ, share kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề với nhau! Let's go!