Du lịch miền Bắc: Du lịch vòng cung Đông Bắc Việt Nam

(0 Review)
Giá tour
4,590,000đ
Giá tour
4,590,000đ
* Please select all required fields to proceed to the next step.
* You can select maximum 0 persons per each room.

Đặt tour ngay

Lưu vào danh sách yêu thích

Adding item to wishlist requires an account

553

Tại sao nên đăng ký tour cùng Dulichsenvang.vn?

  • Giá tour đảm bảo tốt nhất
  • Phục vụ khách hàng 24/24h
  • Chương trình tour phong phú
  • Miễn phí bảo hiểm du lịch

Cần giải đáp thắc mắc?

Đừng ngại gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi rất vui khi được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc của bạn!

0912.942.288

senvangonline@gmail.com

5 Ngày 4 Đêm
Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần
Hà Nội
Pắc Pó, Mèo Vạc, Hồ Ba Bể, Lũng Cú, Hà Giang, Cao nguyên đá Đồng Văn, Cao Bằng
Số chỗ còn: 30
Thông tin tour

Hành trình theo chân Bác năm xưa trở về với non nước Cao bằng thăm Pắc pó, đến với danh thắng Thác Bản Giốc! , nhàn du trên thuyền ngắm hồ Ba Bể như một bức tranh thủy mặc khổng lồ, xa xa là những núi đá lô nhô ẩn hiện trong làn sương trắng, gần hơn là những hàng cây mọc trong đá nghiêng mình xuống mắt nước, thoang thoảng hương thảo mộc.

Ưu đãi đặc biệt

Một số món quà bạn sẽ nhận được:

  • Mũ du lịch của Cty Du lịch Sen Vàng
  • Vỏ hộ chiếu
  • Thẻ hành lý
Chương trình tour

Ngày 1Du lịch HÀ NỘI - HÀ GIANG (Ăn _/T/C)

Vùng đất Hà Giang hôm nay đã trải qua nhiều lần thay đổi cương vực và tên gọi. Thời các Vua Hùng dựng nước, vùng đất này là địa bàn cư trú của cư dân bộ Tây Vu đến thế kỷ XI mang tên Châu Bình Nguyên, thời Lý thuộc Phủ Phú Lương, thời Trần là Trường Phú Linh, thời Lê đổi thành Châu Vị Xuyên. Năm 1835 Châu Vị Xuyên tách thành hai huyện là Vĩnh Tuy và Vị Xuyên. Năm 1842, Tỉnh Tuyên Quang được lập thành với 3 hạt là Hà Giang, Bắc Quang của tỉnh Tuyên Quang. Năm 1976 Tỉnh Hà Giang và Tỉnh Tuyên Quang sát nhập thành tỉnh Hà Tuyên. Năm 1991 Tỉnh Hà Giang lại tách ra khỏi Hà Tuyên với các đơn vị hành chính gồm 9 huyện, 1 thị xã.
Hà Giang là địa bàn cư trú của 22 dân tộc, đó là kết quả của những cuộc di cư từ những vùng đất khác nhau, vào các thời điểm khác nhau của lịch sử. Song về tới Hà Giang “đất lành chim đậu” các dân tộc anh em nơi đây đã sớm hội tụ thành một cộng đồng đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau, một lòng xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh
Hà Giang là mảnh đất cổ, có lịch sử lâu đời, trên những nét cơ bản tương ứng với những giai đoạn chính của tiến trình phát triển lịch sử Việt . Kết quả của những phát hiện nghiên cứu điều tra về khảo cổ ở Hà Giang trong những năm gần đây đã khẳng định điều đó
Hà Giang – điểm hội nhập văn minh thời đại kim khí, tạo nên nền văn minh rực rỡ trên đất Hà Giang, đặc biệt Hà Giang là Tỉnh phát hiện được rất nhiều trống đồng, di vật khảo cổ học tiêu biểu cho thời kỳ dựng nước. Đó là những cơ tầng vững chắc tạo nên tính thống nhất trong đa dạng của nền văn hoá – văn minh Đông Sơn
Sáng: 07:00 Khởi hành đi Thị Xã Hà Giang trên quốc lộ 2, đoàn dừng chân dùng cơm trưa tại Bắc Quang.
Chiều: 15h00 đến Hà Giang nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.
Tối: Đoàn sinh hoạt tự do và nghỉ đêm tại Hà Giang.

Ngày 2Du lịch CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN - NHÀ VUA MÈO - LŨNG CÚ - ĐÈO MÃ PÌ LÈNG - MÈO VẠC (Ăn S/T/C)

Huyện Đồng Văn có đỉnh chót cùng cực Bắc của Tổ quốc – đỉnh Lũng Cú, Cao nguyên đá Đồng Văn gồm 4 huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn. Qua khảo sát thực địa, các nhà khoa học đã phát hiện trên cao nguyên Đồng Văn khoảng 40 điểm di sản hoặc điểm có giá trị tài nguyên có ý nghĩa quốc gia và quốc tế, bao gồm: 7 di sản về tiến hóa trái đất, 7 điểm về vườn đá, 6 điểm di sản về vách đá dốc đứng có độ cao từ 200-600 m.
Dự kiến, 4/2010, hội nghị UNESCO diễn ra tại Malaysia sẽ xem xét hồ sơ Cao nguyên đá Đồng Văn đăng ký là Công viên địa chất toàn cầu. Hiện trên thế giới có 53 công viên địa chất được UNESCO công nhận là công viên địa chất quốc tế. Tại khu vực Đông Nam Á hiện chỉ có một công viên địa chất mang tầm quốc tế là Công viên địa chất Langkawi của Malaysia. Việt Nam hiện chưa có công viên địa chất nào được công nhận./.
Ngoài những di sản được thiên nhiên ban tặng, Cao nguyên đá Đồng Văn còn chứa đựng bên trong những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Người dân vùng cao Đồng Văn sống quyện cùng với đá: dọn đá để dựng nhà, có đất để trồng trọt; khoét đá để tìm dòng nước ngọt… Đá dựng thành tường rào bao quanh làng xóm, đá giữ nước, giữ đất để có ruộng bậc thang, Và đá dựng thành rừng, thành lũy để bảo vệ biên cương Tổ quốc
Sáng: 6h00 ăn sáng và trả phòng khách sạn. Đoàn khởi hành đi cao nguyên đá Đồng Văn trên vùng đất cực bắc của Tổ quốc, trên đường đi đoàn dừng chân tại đỉnh đèo Bắc Xum, thăm quan cổng trời Quản Bạ, ngắm núi Cô Tiên (Núi Đôi Quản Bạ). Trên đường du khách Tham quan Di tích nhà Vương (Nhà của Vua Mèo Vương Chí Sình) với công trình kiến trúc mang đậm phong cách Trung Quốc như mấy trăm năm về trước. Tiếp tục lộ trình, xe đưa đoàn vào xã Lũng Cú – Đồng Văn ghé thăm và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú – Những người lính canh giữ mảnh đất biên cuơng địa đầu của Tổ quốc.
Trưa: Dùng cơm trưa tại – Phố cổ Đồng Văn
Xe đưa đoàn lên núi Rồng, chụp ảnh lưu niệm dưới chân cột cờ Lũng Cú – điểm cực bắc xa xôi của Việt Nam, ngắm nhìn bản làng, ruộng bậc thang của người H’mông, Lô Lô. Xe đưa đoàn về thăm Thị trấn cổ tích – Phố cổ Đồng Văn, thăm Ngôi nhà cổ đại nhất là của gia đình ông Lương Huy Ngò, được xây dựng vào khoảng những năm 1810 -1820.
Khởi hành đi Mèo Vạc qua con đường Hạnh Phúc tới huyện lị Mèo Vạc… Trên đường đi đoàn dừng chân trên đỉnh Mã Pì Lèng hùng vỹ ngắm nhìn dòng sông Nho Quế chảy quanh co như giải lụa trắng uốn khúc giữa đôi bờ vách đá sừng sững.
Tối: 18h00 đến Mèo Vạc nhận phònh khách sạn, nghỉ ngơi ăn tối thưởng thức đặc sản miền núi đá. Tối: Đoàn sinh hoạt tự do và nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 3Du lịch MÈO VẠC - TĨNH TÚC – CAO BẰNG (Ăn S/T/C)

Cao Bằng được du khách biết đến bởi gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng như hang Pắc Pó, suối Lênin, núi Các Mác… thác Bản Giốc trứ danh. Đi để cảm và lắng những gì đẹp nhất của non nước Cao Bằng.
Sáng: Đoàn dùng điểm tâm và trả phòng khách sạn. Khởi hành đi Cao Bằng.
Trưa: Ăn trưa tại thị trấn Tĩnh Túc.
15h00 đến Cao Bằng nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi chuẩn bị chương trình Gala Dinner tại Cao Bằng (hoặc tự do khảo sát các khách sạn tại Cao Bằng).
Tối: Buổi tối tham gia chương trình Gala Dinner được tổ chức tại khách sạn, đoàn giao lưu với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Cao Bằng.

Ngày 4Du lich NON NƯỚC CAO BẰNG - PẮC BÓ (Ăn S/T/C)

“Sáng ra bờ suối, tối vào hang
Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng
Bàn đá chông chênh dịch sử Ðảng
Cuộc đời cách mạng thật là sang”.

Sáng: Đoàn dùng điểm tâm và trả phòng khách sạn. Xe đưa khách đi thăm Pắc Bó. Di tích Pắc Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách Tx. Cao Bằng 55km về phía bắc. Pắc Bó là di tích cách mạng nổi tiếng, nơi Bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tên Pắc Bó còn có nghĩa đen là “miệng nguồn”. Pắc Bó có hang Cốc Bó được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài trở về Tổ quốc (08/02/1941) để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Nơi đây có một địa danh, một danh thắng từng nôn nao nhớ, nôn nao mong được đặt chân đến của bao lương dân Việt: Thác Bản Giốc!
“Thác Bản Giốc gồm hai phần, phần thác phụ và phần thác chính. Phần thác phụ hoàn toàn thuộc phía VN, còn phần thác chính đổ thẳng xuống sông Quây Sơn là sông chung biên giới.”
Hoặc:
Sáng: Đoàn dùng điểm tâm và trả phòng khách sạn. Đoàn đi thăm quan thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao. Trưa về Cao Bằng ăn trưa.
Trưa: Ăn trưa tại thành phố Cao Bằng.
Chiều xe đưa đoàn về Hồ Ba Bể.
17h00 đến Ba Bể nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, ăn tối.
Nghỉ đêm tại khách sạn

Ngày 5Du lich HỒ BA BỂ- Vườn Di sản ASEAN - HÀ NỘI (Ăn S/T/_)

“Bắc Kạn có suối đãi vàng, Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh”
Là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam, Hồ Ba Bể là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với chiều rộng xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dầy hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.
Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Chỉ riêng hệ thống hồ nước ngọt trên núi đá vôi và hiện trạng địa chất của vùng hồ Ba Bể đã đủ tiêu chí xếp hạng Di sản Công viên địa chất, Hiện nay, hồ Ba Bể thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể là một trong số 50 hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới, nằm trên hệ thống đá vôi cao hàng trăm mét so với mực nước biển và là hồ duy nhất trên thế giới không bao giờ bị cạn nước.
Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.
Chính những cảnh quan tự nhiên, sự phong phú đa dạng các loài thực vật và động vật, sự hình thành hệ địa chất cách đây khoảng trên 2,5 tỷ năm cùng với truyền thuyết về vùng tự nhiên này đã tạo cho Vườn Quốc gia Ba Bể một cảnh quan tự nhiên có giá trị lớn về kinh tế – xã hội – du lịch. Cũng bởi thế, năm 2003, Ban thư ký ASEAN đã công nhận Vườn Quốc gia Ba Bể là một trong 27 Vườn Di sản ASEAN.
Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn lên thuyền đi dọc dòng Sông Năng để đến với Hồ Ba Bể, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con thuyền độc mộc, cảnh người đánh cá, những rặng tre, bãi ngô xanh rờn bát ngát. Thuyền đưa đoàn xuyên qua lòng núi vào động Puông, Thác Đầu Đẳng. Tiếp tục cuộc hành trình trên Hồ Ba Bể đến bản Pắc Ngòi, Quý khách tiếp tục hành trình thăm quan thác Ðầu Ðẳng, gò An Mã, đảo Bà Ngoã ở giữa hồ, Ao tiên trên núi, động Nả Phòng… hồ, trở ra nhà nghỉ ăn trưa. 13h30 Lên xe trở về Hà Nội.
Chiều: Đoàn khởi hành về Hà Nội.
Tối: Tới Hà Nội, đoàn chia tay và kết thúc chuyến đi.

Giá Tour áp dụng cho 01 Khách (VND)
Phương tiện Lịch khởi hành Giá tour
Ô tô Thứ 5 hàng tuần
4.590.000 VND

Bao gồm

– Ôtô chỗ điều hoà đón khách theo lịch trình.
– Tàu thăm quan
– Vé thắng cảnh
– Ăn mức 160.000đ/ngày/ người
– Phòng nghỉ , tiện nghi, điều hoà, tivi, nóng lạnh, 3 người/phòng
– Vé thắng cảnh du lịch
– Bảo hiểm du lịch:
– Hướng dẫn viên suốt chương trình
– Lệ phí tổ chức.

Không bao gồm

– Thuế GTGT
– Đồ uống trong bữa ăn , các chi phí không có trong chương trình.

Đối với trẻ em

– Từ 05 – 10 tuổi tính bằng 1/2suất người lớn, nghỉ ghép cùng bố mẹ.
– Từ 10 tuổi trở lên tính bằng người lớn.

Ảnh đẹp