Cách làm thịt chó hấp ngon đúng điệu, nếm thử là thích mê

Cách thực hiện thịt chó hấp
Thịt chó hấp là khoản ngon tương đối nhiều những ông những anh vô cùng quí. Hình ảnh Internet 

1. Cách thực hiện thịt chó hấp bia

1.1. Nguyên liệu

 • 600ml bia 
 • 1.2kg thịt chó nạc (có thể sử dụng thịt heo ba rọi hoặc thịt bê để thay thế thế)
 • 3 củ sả
 • Tiêu, phân tử nêm

1.2. Cách thực hiện thịt chó hấp bia vô cùng dễ

Bước 1 : Thịt chó mua sắm về mang đi rửa sạch sẽ xong để rời khỏi rổ mang đến ráo nước. Cho thịt chó vào trong nồi ướp cùng theo với phân tử nêm, chi tiêu tầm nửa tiếng nhằm thịt mang đến thâm nhập phụ gia.

Bước 2 : Bắc một cái nồi lên phòng bếp mang đến 500ml bia vào trong nồi, còn thịt chó các bạn mang đến lên một vỉ hấp và nhằm bên trên phần nước bia. Sau cơ banh lửa lên một vừa hai phải vừa rồi che kín vung lại nhằm hấp.

Bạn đang xem: Cách làm thịt chó hấp ngon đúng điệu, nếm thử là thích mê

thịt chó
Cho thịt chó tiếp tục ướp vào trong nồi hấp. Ảnh: Internet

Bước 3 : Khi nước bia tiếp tục sôi kĩ các bạn nhằm tầm 15 phút để thịt chó chín trọn vẹn thì lấy thịt chó rời khỏi rồi cho thêm một ít chi tiêu lên. Để thịt nguội giảm sút.

Bước 4 : Mang thịt chó cút thái trở thành từng miếng vừa miệng. Bày rời khỏi đĩa. Dọn nằm trong chén mắm tôm trộn và không nhiều rau củ thơm tho nhằm hương thụ nằm trong là ngon tuyệt.

thịt chó hấp bia
Món thịt chó hấp bia vừa thơm vừa ngon đượm đà. Ảnh: Internet

2. Cách thực hiện thịt chó hấp riềng sả

2.1. Nguyên liệu

 • 1.2kg thịt chó (có thể sử dụng thịt ba rọi heo hoặc thịt bê để thay thế thế)
 • 50g mè
 • 100g riềng
 • 20g mắm tôm
 • Rau thơm tho, lá mơ
 • Gia vị: Mì chủ yếu, nước mắm nam ngư, phân tử nêm, sả, chi tiêu, nghệ, chanh.

2.2. Cách làm

Bước 1 : Thịt chó mua sắm về các bạn mang đi rửa sạch sẽ với nước và nhằm ráo rời khỏi một chiếc rổ nhé.

Bước 2 : Riềng, nghệ các bạn đem cạo không còn lớp vỏ bên phía ngoài cút, mang đi rửa sạch sẽ với nước. Sả các bạn đem tách bóc lớp vỏ ngoài, rồi sửa sạch sẽ lại với nước. Đem sả, nghê, gừng mang đến nhập cối nhằm giã nhuyễn rồi vắt lấy phần nước.

gừng sả
Gừng đem thái nhỏ, sả đem tách bóc vỏ già nua ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3 : quý khách đem để thịt chó mang đến vào trong nồi khuôn mẫu nồi, tăng nước riêng rẽ, sả, nghệ, mì chủ yếu hoặc bột nêm, mắm tôm nhập nhằm ướp tầm nửa tiếng mang đến thâm nhập phụ gia. quý khách cũng rất có thể cho thêm nữa một không nhiều dầu hào nếu như quí. 

ướp thịt chó
Cho thịt chó vào trong nồi ướp cộng đồng với phụ gia. Ảnh: Internet

Bước 4 : quý khách đem cuộn tròn trĩnh từng miếng thịt chó lại. Nên sử dụng chỉ hoặc chạc cốt tông hoặc lạt tre buộc phần thịt chó lại mang đến chặt. Đem hấp tầm nửa tiếng cho tới khi chúng ta thấy thịt chó chín thì tắt phòng bếp.

Xem thêm: Xanh lá mạ: Cái màu khó ưa khó mặc nhất quả đất lại thành màu chủ đạo của năm 2017 đấy!

Bước 5 : Vớt thịt chó rời khỏi mang đến nguội rồi hạn chế quăng quật không còn phần chạc các bạn tiếp tục buộc. Thái thịt chó trở thành từng miếng vừa miệng rồi tạo ra đĩa, rắc mè rang lên (tùy thích). quý khách rất có thể thực hiện một chén mắm tôm nhằm chấm thịt chó, ăn với với lá mơ và những loại rau củ thơm tho các bạn tiếp tục sẵn sàng. cũng có thể sử dụng bún nhằm ăn với cũng khá ngon. Nếu các bạn sử dụng thịt bê, chúng ta có thể sử dụng nguyên vẹn phụ gia hấp như bên trên. Nhưng, các bạn cũng rất có thể tuân theo cơ hội hấp thịt bê với gừng sả  với lượng sả nhiều hơn thế nữa, hạn chế riềng cút một ít nhằm khoản thịt hấp thiệt một vừa hai phải vị.

thịt chó hấp riềng sả
Thịt chó hấp riềng sả ăn với lá mơ, chấm mắm tôm ngon tuyệt. Ảnh: Internet

3. Cách hấp thịt chó với sả

3.1. Nguyên liệu

 • 1.2kg thịt chó nạc (hoặc thịt heo nạc dăm/ ba rọi hoặc thịt bê)
 • 4 củ sả, lá sả
 • Hạt nêm, tiêu

3.2. Cách làm

Bước 1 : Thịt chó mua sắm về chúng ta mang đi rửa sạch sẽ với nước tiếp sau đó vớt rời khỏi nhằm ráo. Đem thịt mang đến ướp với phân tử nêm, chi tiêu xay trong khoảng nửa tiếng nhằm thịt thâm nhập phụ gia.

Bước 2 : Sả đem tháo tất cả lớp vỏ già nua, cọ sạch sẽ bởi vì nước. Cắt khúc sả, một phần đập dập, một phần băm nhỏ. Phần lá sả các bạn cũng mang đi rửa sạch sẽ. quý khách đem lá sả nối lại cùng nhau thiệt chặt.

sả đập dập
Sả cọ sạch sẽ, một phần đưa đi đập dập. Ảnh: Internet

Bước 3 : Thịt chó sau khoản thời gian được tẩm liệm kĩ các bạn rắc sả băm lên bên trên, đem cuộn tròn trĩnh thịt chó và lấy phần lá sả các bạn tiếp tục nối nhằm cuốn phần thịt chó lại. quý khách ghi nhớ cuốn mang đến chặt nhé. Nếu các bạn ko cuộn thịt thì rất có thể nhằm miếng cũng khá được.

Xem thêm: Câu nghi vấn (Interrogative Sentences) trong tiếng anh là gì ?

cuộn thịt chó với sả
Nếu ko cuộn thịt chúng ta có thể nhằm nguyên vẹn miếng thông thường. Ảnh: Internet

Bước 4 : Lót sả đập dập nhập khay hấp, để thịt chó lên bên trên, cho vô nồi hấp. quý khách chỉ việc hấp tầm nửa tiếng là thịt chó chín. Tắt phòng bếp và vớt thịt chó ra phía bên ngoài đem thái trở thành từng miếng vừa miệng. Dọn kèm cặp là rau củ thơm tho, lá mơ, chấm kèm cặp với mắm tôm thì còn gì tuyệt bởi vì.

thịt chó hấp sả
Thịt chó hấp sả thơm tho sử dụng kèm cặp mắm tôm ngon vô nằm trong. Ảnh: Internet

Với 3 thực hiện thịt chó hấp như Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn share, chắc chắn rằng người nào cũng thực hiện được và thực hiện ngon. Thịt hấp đượm đà nhờ vào lúc thời hạn ướp. Thịt hấp tăng ngon là nhờ mắm tôm hoặc nước chấm và không nhiều rau củ thơm tho kèm theo. Với khoản này, những ông những anh rất có thể lai rai tự do. Các chị những con cháu thì rất có thể sử dụng ăn với bún mê hoặc vô nằm trong, ăn từng nào cũng vẫn thấy ngon.  

                                                                Phương Lê

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên?

Chỉ số Creatinin trong máu của con em là 31 thấp hơn so với mức bình thường là 53-100. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên? Với chỉ số thấp như vậy em cần phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn!

Thách thức và niềm vui, nhận ngay 150% thưởng hấp dẫn!

&sa=U : Với sự phát triển nhanh chóng của ngành cá cược trực tuyến tại Việt Nam, việc chọn một &sa=U là vô cùng quan trọng đối với người chơi. Các &sa=U mang lại sự yên tâm cho người chơi rằng họ đang tham gia vào môi trường an toàn, đáng tin cậy và công bằng. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của người chơi và tạo ra một trải nghiệm tích cực, không chỉ từ góc độ giải trí mà còn từ khía cạnh an toàn và đáng tin cậy.

Hà Nội lung linh về đêm

(Dân trí) - Khi mặt trời đã khuất bóng, Hà Nội hiện ra dưới ánh sáng của hàng triệu ngọn đèn, không chói chang nhưng rực rỡ sắc màu đem lại một diện mạo khác cho thành phố về đêm.