Danh sách 14 nước tiếp giáp với Trung Quốc - THANHMAIHSK

Trung Quốc là vương quốc sở hữu diện tích S rộng lớn loại 4 trái đất. Với diện tích S to lớn, Trung Quốc sở hữu đường giáp ranh biên giới giới cộng đồng với thật nhiều vương quốc. Vậy Trung Quốc giáp với những nước nào? Cùng giờ Trung THANHMAIHSK thăm dò hiểu nhé!

Trung Quốc giáp với nước nào?
Trung Quốc giáp với nước nào?

Các vương quốc sở hữu biên cương cộng đồng với Trung Quốc

Trung Quốc sở hữu con số nước láng giềng lớn số 1, giáp với 14 vương quốc với tổng số đường giáp ranh biên giới giới bên trên lục địa là 22.117 km. Trung Quốc sở hữu đường giáp ranh biên giới giới bên trên lục địa lâu năm nhất đối với ngẫu nhiên vương quốc nào là.

Bạn đang xem: Danh sách 14 nước tiếp giáp với Trung Quốc - THANHMAIHSK

Cụ thể là: Triều Tiên, Nga, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan, bấm Độ, Nepal, Bhutan, Myanmar, Lào và Việt Nam

1. Triều Tiên

Biên giới Trung Quốc-Bắc Triều Tiên lâu năm 880 dặm, và nhì vương quốc được ngăn cơ hội vì thế núi Paektu, sông Tumen và sông gí Lục. Sông gí Lục sở hữu 205 quần hòn đảo, và nhập năm 1962, những quần hòn đảo này được phân chia tách đằm thắm nhì vương quốc dựa vào sắc tộc của những người dân trú ngụ bên trên từng quần đảo. Triều Tiên sở hữu 127 quần đảo trong những khi Trung Quốc sở hữu 78 quần đảo. Dựa bên trên sự phân loại, một vài quần đảo thuộc sở hữu Triều Tiên nằm tại phía sông của Trung Quốc.

2. Nga

Biên giới Trung Quốc-Nga lâu năm 2.615,54 dặm, trở nên biên cương quốc tế lâu năm loại sáu bên trên trái đất. Biên giới ko liên tiếp và được tạo nên trở thành kể từ nhì phía, phía tấp nập và phía tây. Đường phía tấp nập dài hơn nữa phía tây, và nó lâu năm 2.607 dặm. Phía Tây của biên cương ngắn lại hơn và nằm trong lòng Tân Cương, Trung Quốc và Cộng hòa Altai, Nga. Phần phía Đông là phía độc nhất sở hữu cửa ngõ khẩu biên cương và sở hữu 26 lối kí thác nhau.

3. Mông Cổ

Mông Cổ là 1 trong những vương quốc ở Đông Á, phía Bắc giáp Trung Quốc. Biên giới Mông Cổ-Trung Quốc kéo dãn dài 2.906 dặm. Biên giới chính thức kể từ điểm nhì nước giáp với Nga và chạy lâu năm 34,18 dặm. Dãy núi Altai lưu lại phía Tây của biên cương trong những khi phía Đông trải qua tụt xuống mạc Gobi ở Mông Cổ được gọi là biên cương Mãn Châu.

4. Kazakhstan

Kazakhstan là 1 trong những vương quốc ko giáp đại dương ở Trung Á. Quốc gia này là vương quốc ko giáp đại dương lớn số 1 bên trên trái đất và sở hữu đường giáp ranh biên giới giới bên trên cỗ lâu năm 952 dặm với Trung Quốc. Biên giới cộng đồng là biên cương tồn bên trên trước lúc Liên Xô bị giải thể nhập năm 1991. Biên giới thời điểm hiện tại là biên cương được thiết lập đằm thắm Đế quốc Nga và triều đại căn nhà Tần với việc Nga sở hữu được Hồ Zaysan. Năm 1994, sau thời điểm Kazakhstan giành được song lập, nước này đã ký kết một thỏa thuận hợp tác nhượng lại điểm giành giật chấp Zhalanashkol mang lại Trung Quốc. Biên giới sở hữu một vài lối đường cao tốc kí thác nhau và nhì tuyến đường tàu.

5. Kyrgyzstan

Kyrgyzstan là 1 trong những vương quốc nằm tại Trung Á và là 1 trong những trong mỗi vương quốc ko giáp đại dương. Quốc gia này giáp với Trung Quốc về phía tây với đường giáp ranh biên giới giới kéo dãn dài 533 dặm. Biên giới chính thức kể từ điểm nhưng mà Tajikistan giáp với tất cả nhì vương quốc cho tới điểm mặc cả nhì vương quốc đều sở hữu biên cương với Kazakhstan. Biên giới được thiết lập nhập năm 1996 và sản phẩm núi Tian Shan tạo nên trở thành ranh giới.

6. Tajikistan

Biên giới Trung Quốc-Tajikistan lâu năm 257 dặm, và nó ngăn cơ hội Tân Cương, Trung Quốc với phần phía tấp nập của Tajikistan. Tajikistan được thâm nhập nhập Liên Xô năm 1929 và biên cương của nước này với Trung Quốc là 1 trong những phần của biên cương Liên Xô với Trung Quốc. Tajikistan và Trung Quốc sở hữu giành giật chấp biên cương được giải quyết và xử lý nhập năm 1999 với việc Tajikistan nhượng lại 390 dặm vuông khu đất ở trong sản phẩm núi Pamir mang lại Trung Quốc, và Trung Quốc cũng trả lại khoảng tầm 11.000 dặm vuông khu đất nhưng mà Tajikistan tuyên phụ vương độc lập.

7. Afghanistan

Afghanistan sở hữu cộng đồng đường giáp ranh biên giới giới với Trung Quốc về phía Tây Nam. Biên giới Trung Quốc-Afghanistan lâu năm 47 dặm và chính thức kể từ điểm nhì nước giáp ranh với Pakistan và kết cổ động ở điểm giáp với Tajikistan. Có một quần thể bảo đảm vạn vật thiên nhiên ở từng mặt mũi biên cương, Khu bảo đảm Thiên nhiên Taxkorgan ở Trung Quốc và Khu bảo đảm Thiên nhiên Hành lương y Wakhan ở Afghanistan. Biên giới trước đó là Con lối Tơ lụa, và biên cương và được thống nhất nhập năm 1963.

Xem thêm: Xóa nền bằng AI | Mang Đến Cho Bạn Sự Lựa Chọn Sản Phẩm Tốt Nhất

8. Pakistan

Biên giới Trung Quốc-Pakistan lâu năm 324 dặm. Biên giới được tạo nên trở thành kể từ lối đường cao tốc Karakoram Pakistan kéo dãn dài qua loa Gilgit-Baltistan nhập Trung Quốc tạo nên trở thành Quốc lộ 314. Con lối trải qua sản phẩm núi Karakoram và được xem là kỳ quan tiền loại tám của trái đất.

9. bấm Độ

Ấn Độ giáp Trung Quốc về phía Nam với chiều lâu năm của biên cương là 2.100 dặm.

10. Nepal

Nepal giáp Trung Quốc về phía Tây Nam, và đường giáp ranh biên giới giới lâu năm 768 dặm. Hai vương quốc sở hữu biên cương dọc từ sản phẩm Himalayas và biên cương là biên cương đương nhiên vì thế sản phẩm Himalaya phác hoạ thảo. Hai nước đã ký kết hiệp nghị biên cương nhập năm 1961 sau thời điểm sở hữu giành giật chấp biên cương nhập vài ba năm. Dãy Himalaya ngăn cơ hội Tây Tạng và Nepal.

11. Bhutan

Vương quốc Bhutan giáp Trung Quốc về phía nam giới, đường giáp ranh biên giới giới lâu năm 292 dặm.

12. Myanmar

Myanmar nằm tại Khu vực Đông Nam Á, còn được gọi là Miến Điện. Giáp Trung Quốc về phía Nam, và đường giáp ranh biên giới giới lâu năm 1.357 dặm. Biên giới Trung Quốc-Myanmar chính thức kể từ núi Hkakabo Razi và kéo dãn dài qua loa điểm nhì nước giáp biên cương với Lào.

13. Lào

Lào là 1 trong những vương quốc nằm tại trung tâm cung cấp hòn đảo Đông Dương, phía Đông Nam giáp Trung Quốc với đường giáp ranh biên giới giới lâu năm 262 dặm. Biên giới được thiết lập nhập năm 1964. Nó phân chia hạn chế tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với Oudomxay, Phongsaly và Luang Namtha của Lào.

Xem thêm: Câu nghi vấn (Interrogative Sentences) trong tiếng anh là gì ?

14. Việt Nam

Biên giới nước ta lâu năm 795 dặm, chính thức kể từ điểm giáp ranh đằm thắm nhì nước với Lào cho tới Vịnh Bắc Sở. Biên giới sở hữu một vài nút giao nhau cho tất cả xe hơi và người quốc bộ, và cũng đều có nhì tuyến đường tàu.

Bài viết lách quan tiền tâm

  • Trung Quốc sở hữu từng nào tỉnh, trở thành phố?
  • Tên Thủ đô những nước vì thế giờ Trung

Trên đó là những vấn đề về đường biên cương cũng như các nước láng giềng của Trung Quốc. Hi vọng vẫn hỗ trợ những vấn đề hữu ích cho chính mình. Đừng quên đón gọi những nội dung bài viết tiên tiến nhất bên trên trang web nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT


50+ Background đơn giản mà đẹp

50+ Background đơn giản mà đẹp. Background là những hình ảnh được thiết kế tối giản cùng những đường nét hoa văn nghệ thuật. Với những background đẹp, các bạn có thể dùng làm hình nền máy tính hoặc điện thoại để đem lại trải nghiệm tuy đơn giản mà đẹp.